Án lệ trong hệ thống các loại nguồn pháp luật - Hoàng, Mạnh Hùng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Làm rõ khái niệm án lệ, nguyên tắc sử dụng án lệ, mối quan hệ giữa án lệ và văn bản pháp luật, lịch sử phát triển cũng như ý nghĩa, vai trò của việc sử dụng án lệ trong hoạt động xét xử. Nghiên cứu kinh nghiệm của nước ngoài trong việc xây dựng án lệ từ những nước đặc trưng trong việc sử dụng án lệ như Anh, Mỹ, Úc … đến các nước có truyền thống pháp luật dân sự như Pháp, Đức,… Tổng hợp thực tiễn sử dụng án lệ trong hoạt động xét xử của Tòa án nước ta từ đó đánh giá những ưu khuyết điểm của việc áp dụng án lệ. Quan điểm đổi mới của Đảng và Nhà nước về xây dựng và phát triển án lệ ở Việt Nam trong giai đoạn tới. Chỉ ra cách thức xây dựng án lệ trong điều kiện cải cách tư pháp ở Việt Nam. Đã chỉ ra các nguyên tắc, tiêu chí để xác định thế nào là một án lệ, ai có thẩm quyền ban hành án lệ, lưu trữ án lệ, phổ biến án lệ… trong hoạt động xét xử của Tòa án.