Nghiên cứu lịch sử (1954-1992} nhìn từ góc độ lịch sử sử học - Hoàng, Hồng (H. : ĐHQGHN, 2017)
Trải qua hơn 40 năm hoạt động, nền sử học cách mạng nước ta đã tích lũy được một khối lượng tri thức lịch sử to lớn bao hàm nhiều lĩnh vực khác nhau của khoa học lịch sử. Xem xét đánh giá quá trình tích lũy tri thức đồng thời tái tạo diện mạo nền sử học cách mạng đang là công việc đặt ra đối với chuyên nghành lịch sử sử học, một chuyên nghành còn rất non trẻ của khoa học lịch sử Việt Nam…