Vài suy nghĩ bước đầu về "Hệ thống chính trị" ở Việt Nam thời cận đại - Dương, Kinh Quốc (H. : ĐHQGHN, 2017)
Nghiên cứu "Hệ thống chính trị" của Việt Nam thời cận đại (1858-1945) không thề không nghiên cứu "Hệ thống chính trị" của nước Pháp trong khoảng thời gian tương ứng đó.