Về quan điểm chiến lược đoàn kết của Hồ Chí Minh - Nguyễn, Tri Thư (H. : ĐHQGHN, 2017)
Trình bày cơ sở hình thành và nội dung tư tưởng đại đoàn kết của Hồ Chí Minh. Đồng thời chỉ rõ tư tưởng này trong những năm 30 không chỉ dừng lại ở những lời kêu gọi chung chung, mà bắt đầu hình thành về cơ bản một hệ thống lý luận và phương pháp chỉ đạo thực tiễn, góp phần lớn vào thành lập Mặt trận Việt Minh và sự ra đời nước VNDCCH.