Hồ Chí Minh với vấn đề đoàn kết các dân tộc ở Việt Nam - Lâm, Bá Nam (H. : ĐHQGHN, 2017)
Trình bày các nội dung cơ bản về tư tưởng đoàn kết các dân tộc ở Việt Nam của Hồ Chí Minh: Đoàn kết vì quyền lợi quốc gia dân tộc đã trở thành truyền thống quý báu; Đoàn kết trên cơ sở bình đẳng tương trợ lẫn nhau; Đoàn kết các tộc người, vì dân tộc, vì cả nước; Đoàn kết dân tộc là yêu cầu, đòi hỏi khách quan.