Cơ chế bảo vệ hiến pháp ở Việt Nam - Bùi, Thành Cương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Phân tích những cơ sở lý luận cơ bản về Hiến pháp, về những vi phạm Hiến pháp và các loại hình vi phạm Hiến pháp, về vấn đề bảo vệ Hiến pháp. Phân tích và nhận xét về thực trạng cơ chế, những điểm còn tồn tại và hạn chế của cơ chế bảo vệ Hiến pháp ở nước ta. Phân tích đánh giá những lý do chưa xây dựng được cơ chế bảo hiến chuyên trách, và đề xuất những quan điểm, giải pháp để thực thi các quy định mới về bảo hiến trong Hiến pháp 2013.