Xây dựng ứng dụng trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành IOS - Phạm, Thị Hương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu về công nghệ iOS, cấu trúc của iOS và các công cụ phát triển iOS (máy tính Macintosh và các công cụ Xcode). Tìm hiểu về các công cụ khác để xây dựng ứng dụng như ngôn ngữ lập trình Objective-C và hệ quản trị CSDL SQLite. Ứng dụng minh họa việc sử dụng Xcode, Objective-C và SQLite để xây dựng ứng dụng “TOEIC Photographs Test” trên thiết bị di động sử dụng Hệ điều hành iOS. Trình bày cách đưa 1 ứng dụng từ bộ mô phỏng trong Xcode lên thiết bị iPhone.