Phương pháp tích phân đầu và sóng mặt Rayleigh ba thành phần - Nguyễn, Thị Nam (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Phương pháp phân tích phân đầu: tập trung giới thiệu phương pháp tích phân đầu của Mozhaev cho sóng Rayleigh ba thành phần, và chứng minh rằng "phương pháp phân tích phân đầu Mozhaev không dẫn đến một phương trình tán sắc, như mong muốn, mà dẫn đến một đồng nhất thức"; trình bày phương pháp truyền thống và phương pháp tích phân đầu cho sóng Rayleigh hai thành phần. Sóng Rayleigh ba thành phần truyền trong môi trường đàn hồi nén được có ứng suất trước: nghiên cứu sóng Rayleigh trong môi trường đàn hồi nén được có ứng suất trước, truyền theo hướng không phải là hướng chính của biến dạng ban đầu, khi đó sóng Rayleigh là sóng có ba thành phần (chuyển dịch), đồng thời tìm ra phương trình tán sắc dạng tường minh.