Sự phát triển của chế định công ty cổ phần ở Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 603801 - Nguyễn, Thị Lan Hương (2017)
Phân tích, đánh giá những quy định pháp luật cơ bản nhất về cổ đông, về vốn và về tổ chức quản lý CTCP ở Việt Nam, chỉ rõ được những nội dung mới, tiến bộ qua từng văn bản luật. Trên cơ sở phân tích thực trạng thi hành các quy định pháp luật về CTCP qua từng giai đoạn, Luận văn cũng đề xuất một số kiến nghị nhằm thực thi có hiệu quả pháp luật hiện hành về CTCP