Tác động của chất lượng nguồn lực đến năng suất tổng hợp của doanh nghiệp Việt Nam - Võ, Văn Dứt (2017)
Nghiên cứu xem xét tác động của chất lượng nguồn lực đến năng suất tổng hợp của doanh nghiệp Việt Nam thông qua mô hình tăng trưởng kinh tế của Solow (1956). Sử dụng dữ liệu trích từ bộ dữ liệu điều tra doanh nghiệp Việt Nam của Ngân hàng Thế giới năm 2015 và năm 2009, kết hợp với mô hình hồi quy tuyến tính bằng phương pháp ước lượng bình phương nhỏ nhất, nghiên cứu kiểm định giả thuyết chất lượng của vốn và lao động có quan hệ đồng biến với năng suất tổng hợp của doanh nghiệp Việt Nam, từ đó đi đến kết luận giả thuyết được ủng hộ hoàn toàn sau khi kiểm soát các yếu tố thuộc đặc điểm của doanh nghiệp