Tìm hiểu thiên tài và nghị lực cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc vận động cách mạng tháng Tám - Ngô, Đăng Tri (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Hồ Chí Minh là người có trí tuệ thiên tài, có ý chí và nghị lực cách mạng phi thường. Trong cuộc đời hoạt động của Người trước sau đều đã luôn thể hiện những phẩm chất đặc biệt cao quý đó. Tuy nhiên thiên tài nghị lực cách mạng của Hồ Chí Minh được bộc lộ rõ rệt nhất ở một số đặc điểm lịch sử điển hình. Cuộc cách mạng tháng tám năm 1945 là một trong những thời điểm như vậy.