Phân tích thiết kế "Hệ thống quản lý thiết bị và sự cố tin học" theo hướng đối tượng - Trần, Thị Lan Phương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan phương pháp phát triển phần mềm theo hướng đối tượng: Giới thiệu về hệ công cụ UML; Tìm hiểu quá trình phân tích, thiết kế hướng đối tượng; Tìm hiểu về mẫu thiết kế trong kỹ nghệ hướng đối tượng. Vận dụng phương pháp và công cụ nêu trên tiến hành phân tích, thiết kế "hệ thống quản lý thiết bị và sự cố tin học" tại Trung tâm Tin học – Bộ Kế hoạch và Đầu tư..