Sự tác động qua lại giữa pháp luật và đạo đức trong điều kiện xây dựng nhà nước pháp xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam - Nguyễn, Tiến Hiệp (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Phân tích sự tác động qua lại giữa pháp luật và đạo đức. Nghiên cứu sự tác động này trong điều kiện nước ta hiện nay và bước đầu phân tích thực trạng mối quan hệ qua lại giữa pháp luật và đạo đức trên một số lĩnh vực quan trọng nhất của xã hội Việt Nam. Đề xuất một số giải pháp mang tính định hướng để phát huy những thuận lợi, hạn chế những cản trở trong mối quan hệ này, nhằm nâng cao chất lượng của sự tác động qua lại giữa pháp luật và đạo đức trong điều kiện xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay.