Nhận dạng chữ Nôm bằng máy véc - tơ hỗ trợ (SVM) - Trần, Nghi Phú (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu bước trích chọn đặc trưng và nhận dạng trong sơ đồ hệ thống nhận dạng chữ Nôm tổng thể do LES-Nom xây dựng. Trong bước trích chọn đặc trưng chọn phương pháp trích chọn đặc trưng trọng số vùng (Zoning). Trong bước nhận dạng đề tài tìm hiểu kỹ thuật Máy véc-tơ hỗ trợ (SVM) và đưa mô hình ứng dụng SVM trong nhận dạng chữ Nôm từ đó đưa ra những đánh giá và đề xuất các hướng nghiên cứu cải tiến..