Đổi mới tổ chức và hoạt động của chính quyền xã trên địa bàn Hà Nội trong giai đoạn hiện - Nguyễn, Thị Minh Phương (Khoa Luật. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu về mặt lý luận nhiệm vụ của chính quyền xã, mối quan hệ giữa Hội đồng nhân dân (HĐND) và UBND xã. Tính đặc thù của chính quyền xã ở Thành phố Hà Nội. Tổng kết thực tiễn tổ chức và hoạt động của HĐND, UBND xã, đánh giá những hạn chế và thành quả, nguyên nhân ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của HĐND, UBND. Đề xuất phương hướng, giải pháp góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật, cách chức tổ chức chính quyền xã trên địa bàn Hà Nội hiện n ay