Nghiên cứu cân bằng proton hóa của tropeolin OO trong môi trường muối NaCl - Nguyễn, Tinh Dung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Tropeolin ô (TPOO), muối Kali của axit Diphenynazo ben benzen Sunfonic, còn gọi là Diphenylamin da cam … trọng lượng phân tử 391,5, có công thức cấu tạo … TPOO là một trong các chất chỉ thị axit-bazo kinh điển, có khoảng chuyển màu nằm trong vùng axit (pH=1.4-3.2) được Miler giới thiệu sau phenolphtalein một ít, dùng thuận tiện để xác định pH bằng phương pháp đo màu.