Tensor độ dẫn điện của bán dẫn trong từ trường biến đổi - Nguyễn, Anh Quốc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Khi nghiên cứu các hiệu ứng động học thống kê trong điện từ trường, việc tính tensor độ dẫn điện của khí điện tử (plasma hoặc bán dẫn) oik biểu thị định luật Ohm là một bài toán cơ bản. Nếu tính được tensor độ dẫn điện oik ta có thể xem xét hàng loạt các hiệu ứng động học thông kê như hiệu ứng Hall, điện trở từ, cộng hưởng cyclotron … trong plasma hoặc trong bán dẫn