Tiêu chuẩn Volterra của nghịch đảo phải đối với toán tử sai phân có trọng - Lương, Vũ Nguyễn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Giả sử X là không gian tuyến tính của các dãy số vô hạn xác định trên trường vô hướng R hoặc C và p = (P0, P1, P2,…) là một phần tử cho trước trong X. Xét toán tử Dp≠ 0 với mọi n, thì Dγ là một toán tử khả nghịch phải. Các tiêu chuẩn để một nghịch đảo phải của Dγ là toán tử Volterra đã được Preporaka-Rolewicz và Kalfat nghiên cứu. Trông bài này, dựa trên các kết quả đã nhận được trong [6] về lớp toán tử sai phân suy rộng, sẽ mô tả các nghịch đảo phải Volterra của Dγ với trọng p