Nghiên cứu công nghệ phát thanh số và khả năng ứng dụng tại Việt Nam - Nguyễn, Công Minh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Công nghệ phát thanh tại Việt Nam chủ yếu dựa trên công nghệ analog, công nghệ này đã trở nên lạc hậu, không đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng. Vì vậy học viên cứu phát thanh số và khả năng ứng dụng tại Việt Nam. Qua nghiên cứu các chuẩn phát thanh số và thực tế thử nghiệm triển khai tại các nước trên thế giới và Việt Nam có thể thấy nhu cầu phát thanh số ngày càng tăng, chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn đông dân cư, chuẩn phát thanh kỹ thuật số (DAB) là công nghệ đại diện cho phát thanh số mặt đất đang được triển khai rộng rãi trên thế giới. Nghiên cứu công nghệ DAB và các vấn đề kỹ thuật của hệ thống DAB cho thấy những ưu điểm và nhược điểm của hệ thống DAB. Nhược điểm của hệ thống DAB là dễ bị ảnh hưởng do bị trôi tần tại máy thu DAB. Để khắc phục những nhược điểm này cần đưa ra các giải pháp và tiến hành mô phỏng. Các kết quả mô phỏng cho thấy các giải pháp cho hệ thống DAB đã hoàn thiện, DAB đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật của một chuẩn phát thanh số và có khả năng ứng dụng tại Việt Nam..