Vật lý đại cương : dùng cho các trường Đại học khối kỹ thuật công nghiệp. Tập 1, Cơ nhiệt - Lương, Duyên Bình (H. : Giáo dục, 2017)
Vật lí học là một môn khoa học tự nhiên nghiên cứu các dạng vận động tổng quát nhất của thế giới vật chất, từ đó suy ra những tính chất tổng quát của thế giới vật chất, những kết luận tổng quát về cấu tạo và bản chất của các đối tượng vật chất; mục đích của vật lí học là nghiên cứu những đặc trưng tổng quát, những quy luật tổng quát về cấu tạo và vận động vật chất.