Các bài giảng về hình học phẳng : dành cho học sinh trung học cơ sở - Phan, Cung Đức (H. : ĐHQG HN, 2017)
Cuốn sách này giới thiệu các bài giảng về hình học phẳng của các giáo viên khối chuyên Toán - Tin thuộc trường Đại học Khoá học Tự nhiên Hà Nội, dành cho các em học sinh bậc Trung học cơ sở. Các bài giảng tập trung vào nhóm chủ đề chính: "Đa giác và đường tròn", "Thẳng hàng và đổng quy", "Diện tích", "Cực trị hình học" và "Bất đẳng thức hình học". Ở mỗi bài giảng đều có phần tóm tắt các kiến thức cơ bản, phần phát triển nâng cao và nhất là phần xây dựng các phương pháp giải toán. Các ví dụ được chọn với mức độ khó tăng dần, minh họa trực tiếp các phương pháp tương ứng và được giải rõ ràng, chi tiết. Sau mỗi bài giảng đều có nhiều bài tập với các gợi ý lời giải. Để bạn đọc tiện theo dõi, các ví dụ và bài tập được đánh số thứ tự theo chương. Trong cuốn sách này, chúng tôi sử dụng các kiến thức cơ bản đã có trong sách giáo khoa để đưa ra một số kết quả quan trọng, cần thiết cho việc giải các bài toán khó hơn. Các kết quả này được xem là các bài tập mẫu cho các em học sinh có học lực trung bình. Bạn đọc có thể tìm thấy ở đây một số dạng bài toán quen thuộc chưa được trình bày đầy đủ trong các sách nâng cao và thường gặp trong các kỳ thi tuyển vào các trường chuyên, lớp chọn. Đặc biệt các em học sinh khá giỏi được làm quen với một vài dạng toán nâng cao, từng gặp trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và Quốc tế. Hy vọng rằng sau khi đọc kỹ cuốn sách này, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và ẹác em học sinh sẽ có thêm một tài liệu tham khảo bổ ích và lý thú. Nhất là các em còn ngại môn hình sẽ có thêm một người bạn thân, giúp các em tự tin vượt qua mọi khó khăn khi giải các bài tập khó