Bộ máy giúp việc của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Phạm, Thị Hồng Nhung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu cơ sở lý luận của việc hình thành và phát triển của bộ máy giúp việc của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội qua các thời kỳ. Nghiên cứu cơ sở thực tiễn cũng như đánh giá thực trạng hoạt động của bộ máy giúp việc của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội hiện nay. Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và thực tiễn cùng với thực trạng hoạt động của bộ máy giúp việc của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đưa ra một số kiến nghị góp phần vào việc hoàn thiện bộ máy giúp việc.