Quyền của người khuyết tật nhìn từ góc độ lịch sử, văn hóa, pháp lý và thực tiễn - Phan, Thanh Minh (Khoa Luật. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Phân tích những luận cứ khoa học về quyền của người khuyết tật nhìn từ góc độ lịch sử, văn hóa, pháp lý và thực tiễn. Đánh giá đúng đắn, toàn diện về quyền của người khuyết tật từ góc độ lịch sử, văn hóa, pháp lý và việc thực thi quyền của người khuyết tật, thuận lợi và khó khăn. Đưa ra các khuyến nghị để bảo vệ, bảo đảm và thúc đẩy việc thực hiện quyền của người khuyết tật trong giai đoạn hiện nay ở Việt Nam.