Nghiên cứu kiểm thử Webservice và xây dựng công cụ hỗ trợ - Trần, Thị Thúy Nhung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày khái niệm cơ bản về kiểm thử, các kỹ thuật kiểm thử và công đoạn kiểm thử trong vòng đời phát triển của phần mềm. Khái quát về công nghệ dịch vụ Web, khái niệm, thành phần, kiến trúc. Vai trò, ý nghĩa, mục đích sử dụng của Dịch vụ Web và một số tiêu chí bổ sung khi kiểm thử dịch vụ Web. Đưa ra bài toán kiểm thử, cách thức kiểm thử truyền thống và đề xuất xây dựng một công cụ kiểm thử dịch vụ Web tự động. Từ đó đưa ra bài toán và cách áp dụng cụ thể để đánh giá.