Trưng cầu giám định trong quá trình chứng minh vụ án hình sự theo Luật tố tụng hình sự Việt Nam: Luận văn ThS. Luật: 603801 - Nguyễn, Văn Đức (2017)
Luận văn góp phần vào việc đánh giá, xác định đúng thực tiễn áp dụng quy định về trưng cầu giám định, đưa ra các điểm hạn chế vướng mắc trong qúa trình thực hiện các quy định của pháp luật đồng thời phân tích các nguyên nhân, điều kiện, giai đoạn 05 năm (2012 - 2016), từ đó, đưa ra kiến nghị tiếp tục hoàn thiện quy định này trong Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 nước ta ở khía cạnh lập pháp, cũng như đề xuất một số giải pháp bảo đảm áp dụng trong thực tiễn.