Hoàn thiện pháp luật về bảo đảm quyền của người lao động theo tinh thần của Hiến pháp năm 2013: Luận án TS. Luật: 623801 - Nguyễn, Bình An (2017)
- Nghiên cứu cơ sở lý luận chung về bảo đảm quyền của người lao động từ nền tảng pháp lý quan trọng là Hiến pháp năm 2013 và tinh thần của Hiến pháp về bảo đảm quyền của người lao động; làm rõ vai trò, những điểm mới của Hiến pháp năm 2013 về bảo đảm quyền của người lao động; những yêu cầu đặt ra của Hiến pháp năm 2013 với việc hoàn thiện pháp luật về bảo đảm quyền của người lao động ở Việt Nam. - Đánh giá khá đầy đủ và tương đối toàn diện thực trạng pháp luật về bảo đảm các quyền của người lao động ở Việt Nam hiện nay, chỉ ra được những khiếm khuyết, hạn chế và bất cập của pháp luật về bảo đảm quyền của người lao động ở Việt Nam. - Đề xuất quan điểm và giải pháp hoàn thiện pháp luật về bảo đảm các quyền của người lao động tại Việt Nam theo tinh thần của Hiến pháp năm 2013.