Giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu theo pháp luật Việt Nam: Luận văn ThS. Luật : 603801 - Hà, Nhật Lâm (2017)
Nghiên cứu chuyên sâu và trình bày một cách có hệ thống các vấn đề lý luận pháp luật về giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu như điều kiện, hình thức pháp lý để một giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất có hiệu lực; quy định về hậu quả và trình tư, thủ tục xử lý hậu quả khi một giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất bị tuyên bố vô hiệu; đánh giá thực trạng pháp luật và việc áp dụng pháp luật về giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất qua thực tiễn xét xử một số vụ án tại Tòa án nhân dân; nêu lên những thành tựa đã đạt được trong thời gian qua đồng thời chỉ ra những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân trong vấn đề xây dựng văn bản và áp dụng văn bản pháp luật về giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu; đưa ra một số định hướng và giải pháp góp phần hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật về giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu.