Pháp luật về đấu giá quyền sử dụng đất và thực tiễn thi hành ở tỉnh Quảng Bình.: Luận văn ThS. Luật : 623801 - Trà, Đình Huân (2017)
Luận văn góp phần làm rõ thêm khái niệm, đặc điểm về đấu giá QSDĐ, pháp luật về đấu giá QSDĐ; phân tích làm rõ hơn chủ thể, nội dung của quan hệ pháp luật về đấu giá QSDĐ; trình tự, điều kiện tham gia đấu giá QSDĐ theo quy định của pháp luật hiện hành. Phân tích mối tương quan giữa pháp luật đấu giá QSDĐ của Việt Nam với một số nước trên thế giới. Phân tích, đánh giá một cách toàn diện thực tiễn THPL về đấu giá QSDĐ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình; thông qua những kết quả đạt được, những tồn tại, yếu kém, chỉ ra những hạn chế, bất cập của các quy định pháp luật về đấu giá QSDĐ, từ đó đưa ra được định hướng và đề xuất một số giải pháp nhằm góp phần hoàn thiện các quy định của pháp luật về đấu giá QSDĐ.