Pháp luật về giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và thực tiễn giải quyết tranh chấp tại Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình.: Luận văn ThS. Luật : 603801 - Trần, Thị Thu Hiền (2017)
- Các kết quả nghiên cứu của đề tài góp phần làm rõ hơn một số vấn đề lý luận cơ bản của pháp luật về giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ nói chung và tại Tòa án nhân dân nói riêng. - Đánh giá được thực trạng pháp luật về giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ từ sau khi Luật Đất đai 2003, Bộ luật dân sự 2005, Bộ luật TTDS 2005 được ban hành, đặc biệt là sau khi Luật đất đai 2013, Bộ luật dân sự 2015, Bộ luật tố tụng dân sự 2015 có hiệu lực thi hành. - Đề xuất được một số giải pháp cho các cơ quan xây dựng pháp luật cũng như các cơ quan áp dụng pháp luật có thể tham khảo cho việc sửa đổi, bổ sung hoàn thiện pháp luật đất đai nói chung và pháp luật về giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nói riêng, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao hiệu quả áp dụng các quy định của pháp luật tại Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình