Pháp luật về xóa bỏ các hình thức lao động trẻ em tồi tệ nhất ở Việt Nam: Luận văn ThS. Pháp luật về quyền con người (Chương trình đào tạo thí điểm) - Đỗ, Thúy Huệ (2017)
Luận văn làm rõ các vấn đề lý luận, quy định pháp luật và thực thi pháp luật về các hình thức lao động trẻ em tồi tệ nhất ở Việt Nam. Chỉ ra những bất cập, hạn chế và phân tích các nguyên nhân hạn chế thực hiện pháp luật, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp để hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ trẻ em trước các hình thức lao động tồi tệ nhất. Đồng thời đưa ra một số các giải pháp về mặt chính sách an sinh xã hội để giảm thiểu các nguyên nhân của lao động trẻ em, tiến tới thực hiện xóa bỏ lao động trẻ em đặc biệt là các hình thức lao động trẻ em tồi tệ nhất.