Nghiên cứu hệ nén H.264/AVC và đánh giá hiệu năng của H.264/AVC đối với video tăng cường độ sâu - Trần, Thị Thịnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày các khái niệm cơ bản về video và video CODEC (COde/DECode) (hệ nén và giải nén video); cung cấp các thông tin chi tiết các thành phần trong video CODEC gồm: mô hình không gian, mô hình thời gian và mã hóa entropy. Trình bày về hệ nén H.264/AVC, bao gồm quy trình nén và giải nén của H.264/AVC và các hồ sơ nén. Các kỹ thuật được sử dụng cho các bước trong quy trình nén sẽ được trình bày chi tiết: dự đoán hình ảnh tham chiếu, chuyển đổi, lượng tử, mã hóa entropy. Trình bày việc áp dụng chuẩn nén H.264/AVC cho các video tăng cường độ sâu do tác giả thực hiện..