Nghiên cứu, cải thiện kỹ thuật mô hình vỉa nứt nẻ liên tục (CFM), áp dụng cho mỏ của Việt Nam - Thang, Văn Đạt (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Luận văn trình bày nghiên cứu cứu kỹ thuật mô hình nứt nẻ liên tục – CFM xây dựng đặc trưng nứt nẻ của vỉa nứt nẻ tự nhiên, và các công cụ sử dụng trong kỹ thuật này, đó là phương pháp học máy mạng thần kinh nhân tạo 4 lớp truyền thẳng, thuật toán xếp hạng dựa trên các đường cong fuzzy trung bình (mean fuzzy curve). Dựa trên những kết quả lý thuyết nghiên cứu được, tiến hành xây dựng chương trình máy tính bằng ngôn ngữ lập trình Fortran và đánh giá chất lượng kết quả của chương trình và so sánh với phần mềm thương mại Petrel. Kết quả đánh giá bước đầu, dựa trên ví dụ thử nghiệm chương trình máy tính cho kết quả tốt và phù hợp hơn so với phần mềm Petrel, từ đó, tiến đầu đánh giá ảnh hưởng các thông số khoảng cách tới đứt gãy và thông số độ rỗng đối với độ thấm trong mỏ Bạch Hổ, với bộ dữ liệu hiện tại, kết quả cho thấy thông số độ rỗng tương quan với độ thấm nhiều hơn thông số khoảng cách tới đứt gãy.