Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo hoạt động thông tin đối ngoại từ năm 1986 đến năm 2013 - Nguyễn, Chí Thảo (H.: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2017)
- Thông tin đối ngoại là một bộ phận quan trọng trong công tác đối ngoại và tư tưởng của Đảng. Luận án trình bày, phân tích chủ trương và sự chỉ đạo của Đảng về hoạt động thông tin đối ngoại từ năm 1986 đến năm 2013. - Luận án đánh giá những thành tựu, hạn chế trong sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động thông tin đối ngoại từ năm 1986 đến năm 2013. - Bước đầu, luận án đúc kết những kinh nghiệm có cơ sở thực tiễn và khoa họctừ sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động thông tin đối ngoại những năm 1986-2013. - Đặc biệt, luận án tiến hành sưu tầm được một hệ thống các văn bản liên quan đến đề tài nghiên cứu, làm phong phú thêm vốn thông tin về sử học liên quan đến đối ngoại, thông tin đối ngoại của Việt Nam giai đoạn 1986-2013. - Kết quả nghiên cứu của luận án đã khẳng định tầm quan trọng của thông tin đối ngoại và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với hoạt động thông tin đối ngoại, cũng như từ yêu cầu của quá trình hội nhập khu vực và quốc tế ngày càng sâu rộng hơn trong những năm tới đây