Nghiên cứu an ninh môi trường tỉnh Bắc Ninh và vai trò của Công an nhân dân - Nguyễn, Thị Phương Hảo (2018)
- Xác định những đặc trưng và nguyên nhân gây mất an ninh môi trường ở Bắc Ninh, bao gồm nguyên nhân nội tại và nguyên nhân từ bên ngoài. - Xác lập/hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn của an ninh môi trường và xây dựng chỉ số đánh giá an ninh môi trường ESI (Environment Security Index) cấp tỉnh. - Đánh giá vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong đảm bảo an ninh môi trường tỉnh Bắc Ninh. - Đề xuất các giải pháp nhằm giữ gìn, đảm bảo an ninh môi trường cho tỉnh Bắc Ninh.