Sóng Rayleigh trong các bán không gian đàn hồi không tự do đối với ứng suất - Trịnh, Thị Thanh Huệ (2018)
Phát triển phương pháp véctơ phân cực - Tìm được phương trình tán sắc chính xác dạng tường minh của sóng Rayleigh trong bán không gian đàn hồi dị hướng (trực hướng và monoclinic với mặt phẳng đối xứng x3 = 0) nén được và không nén được chị u điều kiện biên trở kháng.- Xây dựng được phương trình tán sắc chính xác dạng hiện của sóng Rayleigh trong bán không gian đàn hồi có ứng suất trước chịu điều kiện biên trở kháng.- Thiết lập được phương trình tán sắc chính xác dạng hiện của sóng Rayleigh trong bán không gian đàn hồi monoclinic với mặt phẳ ng đối xứng x3 = 0 quay, chị u điề u kiện biên trở kháng và sóng Rayleigh trong bán không gian đàn hồi không nén được quay có gia cố cốt sợi chịu điều kiện biên trở kháng.- Dẫn ra được phương trình tán sắc xấp xỉ của sóng Rayleigh trong bán không gian đàn hồi dị hướng (nén được và không nén được) được phủ lớp mỏng đàn hồi dị hướng (nén được và không nén được). Phương trình tán sắc tìm được có dạng bậc hai đối với độ dày của lớp mỏng.