Nghiên cứu phát triển một số thuật toán tối ưu hóa vùng phủ sóng và năng lượng của mạng cảm biến không dây trong môi trường 3 chiều :Luận án TS. Toán học: 624601 - Đặng, Thanh Hải (2018)
Đề xuất mô hình mạng cảm biến không dây và địa hình phức tạp trong môi trường 3 chiều. - Đề xuất thuật toán tối ưu bầy đàn cho phép triển khai mạng cảm biến với khả năng phủ sóng tối đa khu vực mục tiêu. - Đề xuất thuật toán phân cụm mờ, cân bằng tải giữa các cụm nhằm tối ưu năng lượng tiêu thụ của toàn mạng, kéo dài tuổi thọ của mạng cảm biến.