Cải cách bộ máy của Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào - Kham, Keng Lorbeeryao (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Luận văn đã phân tích cơ sở lý luận về cải cách bộ máy của Chính phủ Lào; đồng thờ đưa ra bài học kinh nghiệm từ các nước trên thế giới; Khái quát được quá trình hình thành và phát triển của bộ máy Chính phủ Lào; Khái quát thực trạng của cải cách bộ máy Chính phủ tại CHDCND Lào, đưa ra được những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân của hạn chế đó; Phân tích cũng được những quan điểm của Đảng NDCM Lào về cải cách bộ máy Chính phủ, Từ những phân tích và đánh giá trên cơ sở lý luận và thực tế chứng minh đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện bộ máy Chính phủ của Lào trong bối cạnh hiện nay.