Quy trình giải quyết khiếu nại tại cơ quan hành chính ở địa phương qua thực tiễn ở tỉnh Bắc Ninh - Mai, Văn Duẩn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Khái quát sự hình thành và phát triển của pháp luật về khiếu nại hành chính, về quy trình giải quyết khiếu nại hành chính. Nghiên cứu thực trạng giải quyết khiếu nại hành chính ở tỉnh Bắc Ninh, làm rõ những hạn chế, nguyên nhân của những hạn chế đó trong quá trình giải quyết khiếu nại của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh. Trên cơ sở lý luận và thực tiễn đã nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm đổi mới, hoàn thiện quy trình giải quyết khiếu nại của cơ quan hành chính ở nước ta hiện nay.