Bước đầu thiết lập chất chuẩn Tanshinon IIA từ Đan sâm (Salvia miltiorrhiza Bunge) - Nguyễn, Thị Chuyên (H. : ĐHQGHN, Khoa Y - Dược, 2018)
Đan sâm ở nước ta được biết đến như một cây thuốc quý có nguồn gốc từ Trung Quốc hiện nay được trồng nhiều và sinh trưởng tốt ở vùng Tây Bắc nước ta. Dược liệu đan sâm (Radix Salviae miltiorrhiza) là rễ phơi khô hoặc sấy khô của cây đan sâm, thường được dùng để chữa bệnh tim, kinh nguyệt không đều, phong thấp, thần kinh suy nhược, mất ngủ… Trong y học cổ truyền Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, đan sâm là thuốc tăng cường tuần hoàn máu, chữa đau nhói ở ngực và bụng.