Tổng quan nghiên cứu đa dược lý mạng trong tìm kiếm đích phân tử liên quan đến ung thư - Lý, Thị Duyên (H. : ĐHQGHN, Khoa Y - Dược, 2018)
Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Ước tính mỗi năm có khoảng 14,1 triệu ngƣời mới mắc và 8,2 triệu người chết do ung thư. Ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng 124.000 ca mắc ung thư mới với tỷ lệ tử vong chiếm gần 75%. Trong những năm gần đây, khoa học đã có những bước tiến đáng kể trong phòng ngừa và điều trị ung thư.