Nghiên cứu và thiết kế kiến trúc phần mềm cho các hệ thống lớn và phức tạp - Vũ, Văn Lĩnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Đưa ra các khái niệm cơ bản về kiến trúc phần mềm, thiết kế kiến trúc phần mềm, một số kiểu kiến trúc phần mềm tiêu biểu. Giới thiệu các bước thiết kế kiến trúc phần mềm và đánh giá ưu nhược điểm của thiết kế kiến trúc phần mềm. Mô tả về quy trình khám chữa bệnh trong y tế. Phân tích xử lý nghiệp vụ của hệ thống quản lý, xử lý ảnh trong y tế. Tiến hành thiết kế kiến trúc phần cho hệ thống quản lý, xử lý ảnh trong y tế. Trình bày cách thức cài đặt kiến trúc phần mềm. Đề xuất phương pháp, các bước đi từ thiết kế kiến trúc tới thiết kế chi tiết sao cho hiệu quả.Tóm tắt kết quả đã đạt được, nêu lên những hạn chế và hướng nghiên cứu phát triển trong tương lai