Báo cáo thường niên Giáo dục Việt Nam 2014 - Lê, Anh Vinh (2018)
Tập hợp một cách có hệ thống các số liệu, chỉ số, thông số về những khía cạnh và vấn đề được phân loại trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam trong giai đoạn 2009 - 2014. Ở mỗi vấn đề được đề cập tới, báo cáo đưa ra các số liệu, so sánh, đối chiếu trong phạm vi tối thiểu 5 năm. Phân tích, đánh giá một cách độc lập và khách quan những thành tựu, khó khăn, cơ hội và thách thức của nền giáo dục Đại học Việt Nam, dựa trên những nghiên cứu chuẩn đối sánh để định vị nền giáo dục đại học Việt Nam trong "bản đồ" của các nền giáo dục đại học khu vực và thế giới sau một nửa chặng đường của Đề án Đổi mới Giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2006 - 2020. Đề xuất những giải pháp, kế hoạch chiến lược hiệu quả cho nền giáo dục đại học Việt Nam hội nhập thật sự vào con đường phát triển chung của thế giới, từng bước đạt được vị trí như mong muốn, hướng tới mục tiêu chung đến năm 2020, giáo dục đại học Việt Nam đạt trình độ tiên tiến trong khu vực và tiếp cận trình độ tiên tiến trên thế giới.