Đề xuất thuật toán định tuyến theo Cluster theo chuỗi và đa chặng đem lại hiệu quả năng lượng trong mạng cảm biến không dây - Nguyễn, Thanh Tùng (2018)
Đối với định tuyến theo cluster: Mô hình hóa được vấn đề tối ưu hóa định tuyếnnhư một bài toán tối ưu tuyến tính. có thể sử dụng những phần mềm tuyến tính thương mại để tìm nghiệm tối ưu. Đối với các bài toán phi tuyến và không lồi, nghiên cứu các phương pháp DC programming để giải. Nghiên cứu các thuật toán Heuristic để giải So sánh các kết quả Heuristic với các kết quả từ mô hình toán. Đối với định tuyến theo chuỗi. Mô hình hóa bài toán định tuyến theo cluster thành bài toán tối ưu tuyến tính và đưa ra phương pháp giải. Thiết kể phương pháp Heurictic cho bài toán tối ưu theo chuỗi. Thiết kế thuật toán để tìm vị trí tối ưu của Base station. Đối với định tuyến đa chặng