Thủ tục tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố trong Luật tố tụng hình sự Việt Nam (Trên cơ sở thực tiễn địa bàn tỉnh Phú Thọ) - Nguyễn, Quang Hòa (2018)
Luận văn góp phần làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về thủ tục tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Trong đó luận văn làm rõ các nguyên tắc tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Luận văn cũng đánh giá đầy đủ và toàn diện thực trạng pháp luật về thủ tục tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm, kiến nghị khởi tố qua thực tiễn Phú Thọ. Từ đó, luận văn đã đưa ra kiến nghị tiếp tục hoàn thiện quy định của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 về thủ tục tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm, kiến nghị khởi tố, cũng như đưa ra các giải pháp bảo đảm áp dụng các quy định này.