Ứng dụng ký pháp BPMN2.0 và nền tảng Activiti trong tự động hóa quy trình nghiệp vụ - Nguyễn, Văn Lâm (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày các khái niệm cơ bản về quy trình nghiệp vụ; các vấn đề chính trong quản lý quy trình nghiệp vụ BPM - Business Process Modeling: lịch sử hình thành, xu hướng phát triển, mô hình, phương pháp xây dựng hệ thống. Trình bày đặc tả quy trình nghiệp vụ theo chuẩn BPMN2.0 (Business Process Modeling Notation 2.0). Nghiên cứu kiến trúc của nền tảng Activiti. Đưa ra thiết kế tổng quát và thiết kế chi tiết của từng ứng dụng quản lý quy trình. Khảo sát các nền tảng lập trình web và đưa giải pháp tích hợp Activiti để cài đặt các ứng dụng. Thực hiện khảo sát một số quy trình nghiệp vụ thực tế, áp dụng chuẩn BPMN 2.0 để mô hình hóa các quy trình này. Cài đặt các quy trình đã được mô hình hóa trên nền tảng đã tích hợp engine Activiti.