Xây dựng hệ thống nhận dạng và dịch trên thiết bị di động - Phạm, Phi Hiệu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày kiến thức tổng quan về lĩnh vực OCR (Optical Character Recognition) - Lĩnh vực nhận dạng ký tự quang học. Tìm hiểu nội dung về công nghệ mã nguồn mở Tesseract OCR, công nghệ Android, mô hình client/server, công nghệ dịch Google Translate. Các công nghệ, mô hình này được sử dụng để xây dựng hệ thống. Giới thiệu kiến trúc và các thành phần cơ bản của hệ thống nhận dạng và dịch trên thiết bị di động đã xây dựng. Trình bày kết quả thực nghiệm chức năng rút trích thông tin từ ảnh của hệ thống cũng như so sánh một sách tương đối kết quả OCR với một số hệ thống khác.