Ngôn ngữ mô hình hóa chuyên biệt miền cho các yêu cầu bảo mật - Chu Thị Minh Huệ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu chung về cơ sở lý thuyết của phương pháp phát triển phần mềm hướng mô hình với hướng tiếp cận là mô hình hóa chuyên biệt miền (DSML), phân tích lợi ích của DSML, cũng như các công cụ hỗ trợ cho mô hình hóa chuyên biệt miền. Nghiên cứu về miền bảo mật, xác định metamodel, các luật ràng buộc cho miền bảo mật theo mô hình điều khiển truy cập dựa trên vai trò của người dùng (RBAC). Trình bày về cài đặt và kết quả thử nghiệm DSML cho miền bảo mật trên phần mềm mã nguồn mở Eclipse. Vận dụng DSML cho RBAC.