Thực trạng và giải pháp phát triển mối quan hệ giữa doanh nghiệp và báo chí ở Việt Nam trong nền kinh tế thị trường (khảo sát top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2012 và 2013) - Nguyễn, Thị Thanh Huyền (2018)
Đề tài khái quát cơ sở lý luận và thực tiễn về khái niệm, vị trí, vai trò, tiêu chí đánh giá, phương thức thực hiện, yêu cầu thực tiễn... của việc xây dựng và phát triển mối quan hệ nói chung, mối quan hệ giữa doanh nghiệp và báo chí trong nền kinh tế thị trường và kỷ nguyên truyền thông internet. Trên cơ sở đó, đề tài tìm hiểu thực trạng mối quan hệ giữa doanh nghiệp và báo chí ở Việt Nam, bao gồm đánh giá khái quát về hiện trạng mối quan hệ, các phương thức cụ thể để xây dựng và phát triển mối quan hệ giữa hai nhóm đang được áp dụng phổ biến. Cuối cùng, đề tài rút ra những kiến nghị, bài học kinh nghiệm, giải pháp để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong hoạt động quan hệ với giới truyền thông của doanh nghiệp Việt Nam trong nền kinh tế thị trường.