Báo cáo thường niên Kinh tế Việt Nam 2014 - Nguyễn, Đức Thành (2018)
Hệ thống hoá, hấp thu và phát triển các lý thuyết hiện đại về kinh tế vĩ mô, chính sách bình ổn vĩ mô, lý thuyết tăng trưởng tối ưu, kinh tế học vĩ mô của nền kinh tế mở, tài chính công, chính sách công nghiệp hoá và tăng trưởng công nghệ, vốn con người và chảy máu chất xám, tăng trưởng kinh tế gắn liền với bào vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên. Các vấn đề căn bản về nền tảng kinh tế vĩ mô của Việt Nam hiện nay. Các vấn đề về chính sách bình ổn kinh tế vĩ mô cùa Việt Nam hiện nay (công cụ, phương pháp, cách tổ chức và thực hiện) Xây dựng có chọn lọc một số chỉ số vĩ mô tương đối độc lập, để phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích, dự báo tình hình kinh tế và chính sách kinh tế.