Số học tổ hợp - Lê, Xuân Dương (H. : Trường Đại học Khoa học tự nhiên, 2018)
Chương 11: Nhắc lại các kiến thức cơ bản về số học như định nghĩa về phép chia hết. Tính chất chia hết của một tổng một hiệu, tính chất chia hết của n số nguyên liên tiếp. Nguyên lý Dirichlet, hàm phần nguyên. Khái niệm tổ hợp chỉnh hợp. - Chương 2: Các bài toán về tổ hợp. Luận văn đã giới thiệu được các bài toán lạ ít có trong các tài liệu khác. Các bài toán giúp cho người học phát triển tư duy logic. Đặc biệt là tư duy toán học rời rạc. Luận văn đã hệ thống được đầy đủ đa dạng các bài toán về số học tổ hợp, cung cấp thêm cho các thầy cô giáo một tài liệu bổ ích để bồi dưỡng học sinh giỏi